Các dịch vụ:
* Bep tu canzy: 0909646008

Máy thái thịt

Máy thái thịt là gì?

Máy thái thịt hay còn được gọi là máy cắt thịt là công cụ được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn… dùng để cắt thịt với kích thước tùy chọn, số lượng thịt lớn trong một thời gian ngắn.
Lịch sử ra đời của Máy thái thịt
Các Máy thái thịt đầu tiên được phát minh vào năm 1898 bởi Wilhelm van Berkel tại Rotterdam (một thành phố ở miền Nam Hà Lan). So với mô hình cũ của các Máy thái thịt vận hành bằng tay quay, thì các sản phẩm Máy thái thịt mới thường sử dụng động cơ điện để hoạt động. Gần đây hơn, Máy thái thịt đã dần phổ biến trong bếp ăn của nhiều gia đình Việt Nam.
Phân loại Máy thái thịt
Máy thái thịt được chia làm 2 loại: Máy thái thịt sống, Máy thái thịt chín và đông lạnh.
Máy thái thịt sống
Bao gồm các máy: DQ, QX, QW, JZ, CT-07. Chia làm 2 loại : Máy thái thịt thay được bộ lưỡi dao thay đổi độ dày mỏng của lát cắt được và Máy thái thịt cố định độ dày mỏng của lát cắt , trong đó mỏng nhất là 2mm và dày nhất là 7mm. Với món thịt bò tái làm món phở tức thịt mỏng nhất thì cắt máy 2mm, còn các loại xào nướng và kho thì xài từ 2.5 đến 7mm.
Mát cắt thịt cố định lát cắt:
DQ: Có máy DQ 2.5mm, DQ 3.5mm và DQ 5mm.
JZ: Có máy JZ 2mm và JZ2.5mm.
CT-07: Có máy 2.5mm, 3.5mm.
Máy thái thịt thay đổi được bộ lưỡi dao:
QX : Có bộ dao là 2mm, 2.5mm, 3mm, 3.5mm, 5mm.
QW: Có bộ dao là 3mm, 5mm, 7mm.
Ưu điểm: có thể thay đổi được độ dày mỏng của lát cắt, vệ sinh bộ dao dễ hơn do có thể tháo bộ dao ra được.

Bếp từ canzy

Máy thái thịt chín và đông lạnh, thịt nguội, chả lụa
Bao gồm các máy : ES-250, ES-300, SL-300C, SL-300E. Chia làm 2 loại bán tự động và tự động. Bán tự động có nghĩa chỉ lưỡi dao quay khi bật công tắc, người sử dụng phải dùng tay để đẩy máng thịt qua lại lưỡi dao. Còn tự động là có thêm chức năng tự máy đẩy máng thịt qua lại lưỡi dao.
Về các thông số ES-250 hay ES-300: 250 là đường kính lưỡi dao 25cm và 300 là đường kính lưỡi dao 30cm.
Lưu ý: Máy không cắt được thịt sống bởi thịt có độ cứng mới cắt được, thịt mềm sẽ bị lệch khi đi qua lưỡi dao.
Máy thái thịt bán tự động:
ES-250: điều chỉnh được độ dày mỏng của lát cắt từ 1mm đến 12mm.
ES-300: Điều chỉnh lát cắ từ 1mm đến 15mm.
SL-300C : Giống ES-300 nhưng máng đựng thịt lại giống của loại tự động.( có đồ kẹp thịt và thiết kế độ dốc lớn để miếng thịt đẩy xuống dễ dàng.
Máy thái thịt tự động:
SL-300E: điều chỉnh độ dày mỏng từ 1mm đến 15mm.
Tại sao nên sử dụng Máy thái thịt?
Bài toán về kinh tế
Gia đình bạn có nhiều thành viên và thường tổ chức những bữa tiệc sum vầy, bạn đang làm chủ một quán ăn, nhà hàng đông khách… Dù là trường hợp nào thì nhu cầu cắt lát thịt cũng là rất lớn, chưa nói đến độ dày mỏng của lát cắt cũng rất đa dạng, vì thế sử dụng Máy thái thịt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và hiệu quả làm việc, bạn có thể cắt thịt bất cứ lúc nào bạn cần.

Bếp từ canzy


Sản phẩm bếp từ canzy 2 bếp CZ-78T được bảo hành chính hãng 3 năm tại nhà, khách hàng an tâm sử dụng. Trong phân khúc sản phẩm bếp cùng loại thì Canzy CZ78T chắc chắn là 1 lựa chọn rất tốt cho mọi gia đình. Góc dưới cùng bên trái bếp có in đầy đủ model CZ-78T, đảm bảo hàng chuẩn model. Dòng sản phẩm Canzy CZ-78T được trang bị công nghệ cảm ứng từ inverter tiết kiệm điện 30% so với các dòng bếp từ thông thường.

Máy thái thịt chín đang được sử dụng rộng rãi tại các quán ăn, nhà hàng, cơ sở chế biến hay dùng trong qui mô gia đình. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên lý hoạt động cụ thể của dòng máy cắt thịt để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của máy để dễ dàng tìm ra lỗi trong trường hợp máy xảy ra vấn đề.
An toàn và dể sử dụng
Việc sử dụng các loại Máy thái thịt rất dễ dàng, về mặt cơ bản thì đa số các bước đều như nhau, tuy nhiên với mỗi loại máy sẽ có những điểm khác biệt nhất định, và vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh gọn khi bạn mua hàng
Bảo hành và hỗ trợ
Các loại Máy thái thịt được chế tạo từ những vật liệu siêu bền nên khả năng vận hành cực tốt, ít xảy ra lỗi và độ bền cao. Việc bạn cần làm chỉ là tìm mua Máy thái thịt tại những nhà sản xuất uy tín
Máy thái thịt đang dần được sử dụng rộng rãi phổ biến thay thế nhân công tại các cơ sở chế biến thịt hay dùng trong gia đình tại việt nam. Mặc dù người sử dụng đa phần quan tâm chủ yếu vào những gì máy mang lại như sản phẩm sau khi thái ra hay các chức năng an toàn của máy, dù vậy vẫn có nhóm người dùng tìm hiểu về cách thức hoạt động của máy để hiểu rõ máy hơn trong quá trình hoạt động hay sửa luôn cả máy khi có trục trặc nhỏ về kĩ thuật. Qua bài viết này sẽ đề cập đến nguyên lý hoạt động máy thái thịt bao gồm cả máy thái thịt sống và máy thái thịt chín.
Máy thái thịt sống
Các bộ phận chủ yếu của máy cắt thịt sống là mô tơ, khung máy, bộ dao bộ lược, đây là những bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất trong máy thái thịt việc thiếu bất kì bộ phận nào cũng làm máy không thể hoạt động được.
Khung máy: khung máy là bộ khung có công dụng chứa tất cả những bộ phận của máy bảo vệ các bộ phận chi tiết khỏi các tác nhân bên ngoài hạn chế gỉ sét tăng độ bền cho máy. Khung máy thái thịt chủ yếu làm từ inox hoặc thép không gỉ có độ sáng bóng làm đẹp không gian không khô khan như một số loại máy móc khác.
Máy thái thịt chín

Máy thái thịt

Máy thái thịt là loại máy dược sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam trong các quán bún phở hay các nhà hàng lẩu nướng. Máy thái thịt hiện nay trên thị trường có 2 loại là máy thái thịt tươi sốn và máy thái thịt chín hoặc thịt đông lạnh. Vì hình dáng khác nhau nên cấu tạo máy thái thịt chín và đông lạnh cũng hoàn toàn khác nhau.

Các bộ phận chính của máy thái thịt chín
Khung máy: Làm từ thép nguyên khối chắc chắn bên dưới có gắn đế cao su chống rung lắc giảm tiếng ồn, khung máy có tác dụng bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi các tác nhân gây ảnh hưởng từ bên ngoài, làm tăng tuổi thọ của các linh kiện.
Lưỡi dao: Lưỡi dao có hình dạng đĩa tròn có kích thước 250-300mm tùy vào loại máy, được làm từ thép nguyên khối, lưỡi sắc bén. Là bộ phận cắt trực tiếp khi tiếp xúc với thịt.
Mô tơ: tích hợp bên dưới máy đóng vai trò là động cơ giúp xoay lưỡi dao
Máng trược thịt: Là nơi dể thịt nguyên liệu trước khi cắt.
Bàn đỡ thịt: Là mặt phẳng bên phải của máy giúp máng trượt thịt đỡ thịt
Nguyên lý hoạt động
máy thái thịt chín bán tự động: trước khi nhấn công tắc bạn có thể vặn núm điều chỉnh độ dày của lát thịt được cắt ra từ 0.5mm đến 12mm, khi bạn vặn núm điều chỉnh phần mặt phẳng của bàn đỡ thịt sẽ tiến về trước hoặc lùi về sau so với vị trí ban đầu tạo ra khoản hở so với lưỡi dao, khoản hở này cũng chính là độ dày lát thịt được
May lam kem Có nên mua May lam kem tươi cũ không ?, Các loại May lam kem gia đình hiện nay được chia làm 2 loại: May lam kem có block làm lạnh tự động và loại May lam kem làm lạnh trực tiếp (dùng bowl đông lạnh).

- Phone: +84-908-744-256