Máy ấp trứng

Chọn một vị trí đặt máy ấp trứng.

Để giúp máy ấp trứng của bạn duy trì nhiệt độ không đổi, đặt nó ở nới ít biến động nhiệt độ. Không đặt máy ấp trứng gần cửa sổ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt của mặt trời có thể làm tăng nhiệt độ lên cao và tiêu diệt các phôi trứng đang phát triển.
Nối máy ấp trứng tới một nguồn điện đáng tin cậy và chắc chắn rằng các nút cắm này không thể vô tình bị rút ra khỏi ổ cắm.
Giữ máy ấp trứng xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ, chó và mèo.
Nói chung tốt nhất là giữ cho máy ấp trứng của bạn trên một bề mặt ổn định và ít bị bước lên hay ai đó gõ vào, nơi có nhiệt độ tương đối ổn định, tránh khỏi đường đi và ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Làm quen với các chức năng của máy ấp trứng.

Trước khi bạn bắt đầu ấp trứng gà, hãy đọc tất cả các hướng dẫn trong sách hướng dẫn máy ấp trứng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để vận hành quạt, ánh sáng và các chức năng khác của máy ấp trứng.
Sử dụng nhiệt kế được cung cấp để kiểm tra nhiệt độ của máy ấp trứng. Bạn nên làm điều này thường xuyên trong vòng 24 giờ trước khi ủ, để chắc chắn máy ấp trứng sẽ ổn định ở nhiệt độ chính xác.
Điều chỉnh các điều kiện của máy ấp trứng

Để ấp trứng gà nở thành công, các điều kiện bên trong máy ấp trứng phải được bật lên. Để chuẩn bị cho máy ấp trứng nhận những quả trứng, bạn nên điều chỉnh các điều kiện bên trong máy ấp trứng đến mức tối ưu.

Máy ấp trứng

Nhiệt độ: Trứng gà nên được ủ ở nhiệt độ giữa 99 và 102 độ Fahrenheit (99,5 thường được coi là lý tưởng). Tránh nhiệt độ bên ngoài ở giới hạn 97-103 °F (36-39 °C). Nếu nhiệt độ vẫn vượt hoặc giữ khoảng này trong vài ngày, tỷ lệ nở có thể bị suy giảm nghiêm trọng.
Độ ẩm: Trong các máy ấp trứng độ ẩm tương đối nên vào khoảng 50-65 phần trăm (60 phần trăm thường được coi là lý tưởng). Độ ẩm được cung cấp bởi một chảo nước dưới khay trứng. Bạn có thể sử dụng một nhiệt kế bầu ướt hoặc ẩm kế để đo độ ẩm.
Đặt trứng vào máy ấp trứng.

Khi các điều kiện bên trong máy ấp trứng đã được cài đặt đúng và theo dõi trong ít nhất 24 giờ để xác nhận sự ổn định, đã đến lúc cho trứng vào máy ấp trứng. Không bao giờ đặt ít hơn sáu quả trứng. Nếu bạn thử cho nở hai hoặc ba quả trứng và đặc biệt là nếu chúng được vận chuyển đên, tình trạng nở xấu có khả năng xảy ra. Bạn có thể có được một chú gà, hoặc không có gì.
Máy ấp trứng đến nhiệt độ phòng. Cho phép những quả trứng được làm ấm lên sẽ làm giảm số lượng và thời gian thay đổi nhiệt độ trong máy ấp trứng sau khi bạn đã thêm những quả trứng vào.
Đặt trứng cẩn thận vào máy ấp trứng. Hãy chắc chắn rằng những quả trứng đang nằm ở mặt trên. Điều này rất quan trọng vì các phôi có thể bị lệch, nếu phần nhọn của trứng cao hơn thì khả năng phá vỡ vỏ có thể khó khăn khi đến giai đoạn nở.
Cho phép nhiệt độ giảm sau khi thêm trứng.

Nhiệt độ sẽ tạm thời thấp hơn sau khi bạn đặt những quả trứng vào máy ấp trứng, nhưng nó cần phải điều chỉnh lại nếu bạn đã hiệu chỉnh các máy ấp trứng một cách chính xác.
Không nên tăng nhiệt độ để bù đắp cho sự biến động này vì bạn có thể làm tổn thương hoặc giết chết phôi trứng.
Ghi lại nhật ký ngày của máy ấp trứng.

Máy ấp trứng

Máy ấp trứng được thiết kế với nhiều kiểu dáng và vật liệu khác nhau. Vì vậy khi chọn mua, bạn hãy kiểm tra kết cấu khung, độ chắc, hệ thống điều khiển... Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể xin ý kiến của những chuyên gia, những người hiểu biết về máy ấp trứng để bảo đảm sẽ lựa chọn được máy tốt.
Bên cạnh nhiệt độ đúng với tiêu chuẩn đặt ra, độ ẩm của máy ấp trứng cần phải được dàn đều, giúp trứng ấp đạt chất lượng cao. Cách tốt nhất là bạn hãy lựa chọn những máy ấp trứng được trang bị thiết bị phun ẩm, tạo độ ẩm trong máy. Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn nữa, bạn hãy tìm đến máy có khả năng hỗ trợ canh mực nước khi hết nước phun ẩm.

Ghi lại ngày bắt đầu để bạn có thể ước tính ngày nở của trứng. Trứng gà mất hai mươi mốt ngày để nở khi ủ ở nhiệt độ tối ưu. Trứng cũ, trứng đã được cho phép để nguội và trứng đã được ủ ở nhiệt độ quá thấp vẫn có thể nở – nhưng chúng sẽ nở muộn! Nếu vào ngày 21 và trứng của bạn không nở hãy đợi thêm một vài ngày nữa!
Đảo trứng hàng ngày.

Trứng cần phải đảo tối thiểu ba lần mỗi ngày đều đặn – mặc dù năm lần thậm chí còn tốt hơn! Một số người thích nhẹ nhàng vẽ một dấu X trên một mặt của trứng để họ có thể dễ dàng theo dõi trứng đã được xoay hay chưa. Nếu không thì rất dễ dàng mất theo dõi trứng đã được đảo và liệu chúng đã được đảo tất hay chưa.
Khi đảo bằng tay, bàn tay của bạn phải được rửa sạch trước mỗi lần để tránh vi khuẩn và các loại dầu thấm lên bề mặt trứng.
Hãy đảo những quả trứng cho đến ngày 18 và sau đó dừng lại để cho phép các gà con đến đúng vị trí của mình.

Điều chỉnh độ ẩm trong máy ấp trứng.
Độ ẩm cần ở khoảng 50 đến 60% trong suốt thời gian ấp, ngoại trừ trong 3 ngày cuối cùng nâng nó lên 65%. Bạn có thể cần độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào loại trứng bạn muốn nở. Tham khảo ý kiến trại giống hoặc các tài liệu có sẵn về loài bạn ấp trứng.
Bổ sung lượng nước trong chảo nước thường xuyên nếu không độ ẩm sẽ giảm xuống quá thấp. Luôn luôn thêm nước ấm.
Thêm một miếng bọt biển vào chảo nước nếu bạn cần tăng độ ẩm.
Đo độ ẩm trong máy ấp trứng sử dụng một nhiệt kế bầu ướt. Hãy đọc nhiệt kế bầu ướt và ghi lại nhiệt độ trong máy ấp trứng vào thời điểm đó. Tham khảo ý kiến biểu đồ psychrometric trực tuyến hoặc trong một cuốn sách để tìm độ ẩm tương đối từ các mối quan hệ giữa bầu ướt và đọc nhiệt độ bầu khô.

Máy ấp trứng

Đảm bảo các máy ấp trứng có thông gió đầy đủ.

Nên có khe hở ở hai bên và phía trên của máy ấp trứng để cho phép không khí lưu thông, kiểm tra để chắc chắn rằng chúng được mở. Bạn sẽ cần phải tăng lượng thông gió khi gà con bắt đầu nở.
Soi trứng sau 7 đến 10 ngày. Soi trứng là bạn sử dụng một nguồn ánh sáng để xem bao nhiêu không gian phôi chiếm trong một quả trứng. Sau 7 đến 10 ngày, bạn sẽ thấy sự phát triển của phôi thai. Soi trứng để bạn loại bỏ trứng có phôi nào không khả thi.
Tìm một cái hộp nào có thể phù hợp với một bóng đèn.
Cắt một lỗ trong hộp đó có đường kính nhỏ hơn một quả trứng.
Bật bóng đèn.
Lấy 1 trứng ấp và giữ nó trong lỗ. Nếu trứng xuất hiện rõ ràng, phôi thai đã không phát triển hay quả trứng có thể không bao giờ có phôi. Bạn sẽ thấy một khối mây nếu phôi thai đang phát triển. Phôi thai sẽ gia tăng kích thước khi gần ngày nở.
Hủy bỏ bất kỳ trứng nào không thấy một phôi thai phát triển từ máy ấp trứng.
Chuẩn bị cho trứng nở. Ngừng đảo trứng 3 ngày trước ngày dự kiến nở. Hầu hết trứng sẽ nở khả thi trong một khoảng thời gian 24 giờ.
Đặt vải dưới khay trứng trước khi nở. Vải sẽ giúp hứng vỏ trứng vụn và các chất khác trong và sau khi nở.
Tăng độ ẩm trong lồng ấp bằng cách thêm nước nhiều hơn hoặc một miếng bọt biển.
Rời khỏi máy ấp trứng cho đến sau khi gà con nở.


Dây mạng Cat6
© 2007 - 2021 https://daymang.dienthoaiiphone.org
- Phone: +84-908-744-256